Xiaomi Mi Note 10 อีกหนึ่งตัวแรงประจำปีในราคาคุ้มค่า

ถ้าพูดถึง Xiaomi แล้ว ก็แน่นอนว่ากำลังเป็นกระแสฮือฮาอยู่ ณ ขณะนี้มาก เพราะว่าเป็นบริษัทของประเทศจีน ที่สร้างอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ออกมามากมาย สารพัดหลากหลายชนิด มีราคาย่อมเยา อีกทั้งยังมีประสิทธิภาพในระดับสูง ทำให้ชาวไทย และผู้คนที่มีความสนใจ อยากจะซื้อหามาครอบครองกันบ้าง สำหรับวันนี้ เรามาดูคุณสมบัติพิเศษ ของโทรศัพท์แบรนด์ Xiaomi อีกรุ่นหนึ่ง ที่กำลังได้รับความสนใจมาก ณ ขณะนี้กันค่ะ

รูปลักษณ์ภายนอก

เอาล่ะ มาเริ่มต้นกับหน้าจกกันบ้าง ซึ่งมีขนาด 6.39 นิ้ว ความละเอียดหน้าจอ 2400×1080 Pixel มาพร้อมกับกล้องหน้า 32 ล้าน Pixel อีกทั้งยังมาพร้อมกับ เซนเซอร์ต่าง ๆ มากมาย อีกทั้งยังมาพร้อมระบบสแกนใบหน้า ที่สามารถทำงานได้อย่างลงตัวพอสมควร และ Notch ยังสั่งปิดการทำงานได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมาพร้อม AMOLED ให้สีที่มีความสดมีความสวยงามมากๆ ในส่วนบนสุดขอหน้าจอ ก็ยังมาพร้อมกับลำโพงสนทนาเมื่อลองสำรวจรอบ ๆ ตัว เครื่อง ก็พบว่าเป็นวัสดุดี มีคุณภาพมาก อีกทั้งยังมาพร้อมกับโครเมี่ยม ที่มีความสวยงามหากแต่ฝั่งซ้ายก็ราบเรียบลื่นมือ บริเวณฝั่งขวามาพร้อมกับปุ่มปรับระดับเสียง, ปุ่ม เปิด-ปิด ใช้ Sim Card แบบ Nano SIM จัดเต็มกล้องทั้งหมด 5 ตัว ถ่ายรูปได้อย่างจุก ๆ

ระบบปฏิบัติการของ XIAOMI Mi Note 10

จัดเป็นระบบปฏิบัติการ Android ระบบ Android 10 ซึ่งมาพร้อมกับ MIUI 11 ระดับใหม่ล่าสุด ที่มีการตกแต่งแบบเรียบง่าย มีการปรับทุกอย่างให้ใหญ่ขึ้น เต็ม ๆ ตา อีกทั้งยังมาพร้อมกับระบบสแกนใบหน้า และ สแกนนิ้วมือมาให้ในบริเวณ กล้องหลังของ Xiaomi Mi Note 10 อีกทั้งยังมาพร้อมกับกล้องหลังจำนวน 5 ตัวด้วยกัน กล้องหลังหลักมีความละเอียดถึง 108 ล้าน Pixel สามารถ ZOOM ได้ 50X ไม่แตกแบบง่าย ๆ อย่างแน่นอนที่สุด ตัวกล้องสามารถ ZOMM ได้ตามปกติถึง 5 เท่าเลยทีเดียว ความละเอียดสูง 8 ล้าน Pixel และ 12 ล้าน Pixel เลนส์ ZOOM ปกติถึง 2 เท่า, Ultra Wide Qualcomm Snapdragon 730G ตอบสนองได้ดีโดยเฉพาะในเรื่องของการเล่นเกม อีกทั้งยังเป็นระบบ Android 10 และ MIUI ในรูปแบบใหม่ ทำให้เครื่องนั้นสามารถลดการหน่วงลงพอสมควร อย่างรู้สึกได้

การเชื่อมต่อครบทุกความต้องการ

ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ WiFi AC, Bluetooth 5.0, 4G LTE-A อัดแน่นแบบไม่ต้องกังวลในเรื่องของความขาดเลย ส่วน GPS, A-GPS ทำงานได้ลงตัวมาก ๆ ในเรื่องของแบตเตอรี่นั้น ก็แน่นไม่ต้องชาร์ตบ่อย ๆ เพราะมีขนาดถึง 5260 mAh อีกทั้งยังรองรับที่ชาร์จขนาด 30W เสริมเข้ามาให้ด้วย ทำให้แบตเตอรี่นั้นอึด ถึก ทน เกือบ 17 ชั่วโมงถูกใจผู้ที่ต้องทำงานแบบเดินทางไม่ค่อยมีเวลาชาร์ต หรือต้องใช้โทรศัพท์ในการทำงาน ทำให้ในส่วนของการ Standby นั้นอยู่ได้ถึง 2 วันจนน่าตะลึง แต่ถ้าใช้งานบ้าง แน่นอนว่าก็จะลดลง อยู่ที่ประมาณ 12 – 16 ชั่วโมง ซึ่งก็ถือว่าเยอะอยู่ดี นอกจากนี้ในเรื่องของการชาร์จไฟอย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นไปตามสเปกของที่ชาร์จนั่นเอง

การทดลองความเร็ว

มาดูในเรื่องของการทดลองความสามารถกันบ้าง เรียกได้ว่าเป็นมือถือที่มอบสเปก อีกทั้งยังให้รายละเอียดของภาพรวม ถือว่าดีขึ้นอย่างชัดเจน อีกทั้งกล้องก็มีความครบ และถ่ายภาพได้อย่างแยบยล อย่างไรก็ตามถึงแม้ในเรื่องของสีจะมีความสดจนเกินไปเสียหน่อย

หากแต่ว่าก็มีอยู่สิ่งหนึ่ง ที่แนะนำว่าควรปรับปรุงเป็นอย่างยิ่ง สิ่งนั้นก็คือ ในเรื่องของน้ำหนักเครื่องที่มากจนเกินไป โดยอาจเกิดจากที่อัดแบตเตอรี่เข้ามาแบบจุก ๆ ก็ลองชั่งใจดูว่าคุณรับได้ไหม

ผลสรุป Xiaomi Mi Note 10 มีความน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง ราคาเครื่องนั้นอยู่ที่ 16,990 บาท ก็มีครบทุกความต้องการ และโดดเด่นในเรื่องของแบต