OPPO Reno2 ตัวจี๊ดจากแบรนด์ดังที่น่าสนใจ

OPPO Reno2
รีวิวมือถือ OPPO Reno2

สำหรับ OPPO Reno2 เรียกได้ว่าเป็นรุ่นใหญ่ ที่หลาย ๆ คนต่างเฝ้ารอ ซึ่งแน่นอนว่า OPPO Reno 2 ก็คือ Smart Phone ตัว TOP รุ่นใหม่ล่าสุด ที่ส่งตรงมาจากค่าย OPPO ซึ่งมาพร้อมกับดีไซน์ อันแสนสวยงาม มีความโดดเด่นอันเป็นเอกลักษณ์ที่น่าสนใจมาก ๆ อีกทั้งยังมาพร้อมกับประสิทธิภาพนานาชนิด ซึ่งใส่มาอย่างน่าสนใจมาก ๆ ไม่ลองแวะชมความสามารถไม่ได้แล้ว

ความโดดเด่นของ OPPO Reno2

ขอเริ่มจากกล้องหลัง จำนวน 4 เลนส์ อีกทั้งยังพร้อมกับความคมชัดในทุกระยะกันเลยทีเดียว นอกจากนี้ในส่วนของกล้องหลัก ก็ยังมาพร้อมกับความละเอียดถึง 48MP ZOOM แบบ Hybrid ได้ถึง 5 เท่าเลยทีเดียว อีกทั้งยังมาพร้อมระบบ ZOMM แบบดิจิตอลได้สูงสุดถึง 20 เท่า เรียกได้ว่าถูกใจสายเล่นกล้องเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมาพร้อมโหมด Ultra Dark Mode ถ่ายภาพได้แม้ในที่มืด ถ่ายได้ทุกสถานการณ์ ถูกใจคนรักกล้องเป็นอย่างยิ่ง

ในส่วนของหน้าจอนั้น มีลักษณะในสไตล์ Panoramic Screen ในรูปแบบ Sunlight AMOLED ที่มีขนาด 6.5 นิ้ว มาพร้อมความละเอียดแบบ 2400×1080 ซึ่งปราศจากรอยบากให้กวนใจ เหมาะกับผู้ที่ชอบความราบเรียบ มาพร้อมอัตราส่วนหน้าจอขนาด 93.1% ความแข็งแกร่งก็ได้มาจากกระจก Corning®Gorilla 6 ซึ่งยกระดับความแข็งแรงทนทาน ในระดับสูง อีกทั้งยังมาพร้อมลำโพง ที่รองรับระบบเสียงแบบ Dolby Atmos เสนาะหู หน้าจอด้านล่างราบรีบไร้ปุ่มใด ๆ ในส่วนของระบบจัดการปุ่มนี้ จะมาในลักษณะของซอร์ฟแวร์ ซึ่งสามารถปรับการตั้งค่าเองได้แบบน่าอัตโนมัติ มาพร้อมขอบบาง ๆ เพียงเล็กน้อยเท่านั้น เน้นความสวยงามในสไตล์ Minimal

กล้องที่อยู่ด้านหลังของตัวเครื่องเป็นอย่างไร

OPPO Reno2
รีวิวมือถือ OPPO Reno2

ในส่วนของด้านหลังของตัวเครื่อง จะมาพร้อมกับกล้องหลังจำนวน 4 ตัว วางเรียงกันในแนวตั้ง ส่วนความละเอียดนั้น ได้แก่…

  • 48 MP
  • 13 MP
  • 8 MP
  • 2 MP

วางเรียงในแนวตั้งเป็นระเบียบ มาพร้อมกับ O-Dot มีหน้าที่ในการช่วยป้องกันการกระแทก การตก การครูด ต่าง ๆ ที่อาจก่อให้เกิดสิ่งที่ไม่พึงประสงค์ของเลนส์ในบริเวณหลังกล้อง หลังจากนั้นถัดลงมาอีก คุณจะพบกับตัวอักษรที่เขียนว่า ‘DESIGN FOR RENO’ มาพร้อมกับโลโก้ OPPO เห็นได้อย่างเด่นชัด อีกทั้งบริเวณด้านข้างของกล้อง คุณก็จะพบกับไฟแฟลชอยู่

ระบบปฏิบัติการ OPPO Reno2

อัดแน่นจุก ๆ กับระบบปฏิบัติการ ColorOS 6.1 ครอบอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 9.0 ทำให้มีความโดดเด่น Application และตัวอักษรที่ได้รับการออกแบบมาใหม่ มีความเรียบหรู สัมผัสลื่นราวกับสายน้ำ ทำให้ใช้งานง่ายมาก อีกทั้งหน้าตาก็สวยงามอีกด้วย

ความโดดเด่นในเรื่องของการขับขี่แบบชาญฉลาด

ด้วยความที่ใส่ใจในเรื่องของการขับขี่ จึงทำให้ OPPO Reno2 มาพร้อมกับระบบการขับขี่ที่ดี มีหน้าที่ช่วยคุณในเรื่องของการขับขี่บนท้องถนนในทุก ๆ วัน ให้มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น แน่นอนว่ามีครบเลือกได้ทั้งการขับขี่รถยนต์ และการขี่มอเตอร์ไซต์ ตอบโจทย์ใช้งาน ช่วยตัดสิ่งรบกวนสมาธิต่าง ๆ ในขณะขับขี่ได้ด้วย

โหมดช่วยแยกหน้าจอ App

เพราะความเข้าใจว่า ในปัจจุบันนี้ความต้องการ ในการใช้งานของแต่ละคนแตกต่างกันไป ช่วยในการรองรับการใช้งานแบบแบ่งหน้าจอได้อย่างคล่องแคล่ว ช่วยในการเพิ่มความสะดวกสบาย ในการใช้งานพร้อมกันถึง 2 Application แต่อย่างไรก็ตาม มีเพียงบาง App เท่านั้นที่รองรับ ซึ่งคุณสามารถเข้าไปเช็คได้ในการตั้งค่า

สรุป OPPO Reno2 มีความโดดเด่นในเรื่องของ ดีไซน์สวยหรู ที่เด่นสะดุดตา จนอยากเข้าไปทำความรู้จัก เทคโนโลยีเคลือบสีในรูปแบบ 3 ชั้น ทำให้มีความโดดเด่นในเรื่องของความเงางาม ที่มีเอกลักษณ์มาก ๆ เท่านั้นยังไม่พอ ยังมาพร้อมกับการเคลือบสี 7 ชั้นสวยครบ ตอบโจทย์ทุกความต้องการ